Bậc thầy marketing online

17 Likes Comment

Cùng chung thắc mắc với mọi người, là người làm marketing chạy ngược chạy xuôi, làm đầu tắt mặt tối vẫn thấy mình còn kém cỏi quá. Mà dạo này về quê, bản thân mình thấy tủi thân ghê gớm khi thấy mấy người bán mỹ phẩm tự xưng mình là:

 • Dân bán hàng online.
 • Boss bán hàng ngàn đơn.
 • Bậc thầy marketing online.

Đa cấp bán hàng mỹ phẩm trên facebook

 1. Đầu tiên họ sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm cộng tác viên bằng cách chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân và khi có khách order hàng họ sẽ gửi hàng cho bạn và bạn được cắt 10%.
 2. Sau khi bạn đăng lên sẽ có tầm vài chục con chim lợn (sedding nhu cầu thực) từ từ và dần dần đặt hàng của bạn ( toàn khách lạ nhé ) có thể 1 -2 tuần đầu bạn bán đc 30-50 triệu doanh thu nhưng thực chất đó là người của chúng gài vào để lấy hàng của bạn.
 3. Sau đó chúng mời bạn đi dự hội nghị abcd, ở khách sạn này nọ thật hoành tráng, rồi tôn vinh trao thưởng cho những đại lý xuất sắc, tháng vừa rồi đoạt doanh thu vài trăm đến cả tỷ, rồi lên chia sẻ nào là trước cũng không biết gì từ khi vào đây chịu khó đăng bán hàng lên trang cá nhân và cứ thế bán đc rồi abc các kiểu khiến cho mấy bạn cộng tác viên ảo tưởng.
 4. Khi con mồi đã say, và mắc bẫy, chúng mới tiếp cận bảo làm đại lý cho chúng và ra những gói option ví dụ lấy 100 triệu thì đc cắt 30% lấy 200 triệu thì đc cắt 35%…

Các con mồi thường sập bẫy vì trước đó các con mồi nghĩ, mình mới đăng bán mà 1-2 tuần đã bán đc 30-50 triệu rồi, được có 10% giờ bỏ 100 triệu ra đc hẳn 30% lãi xuất thì sao mà không bán được, vậy là các con mồi thi nhau lấy về bán.

Chúng sẽ xem điều kiện của từng con mồi để bắt, ví dụ con mồi A có thể mua được cả tỷ tiền hàng thì chúng sẽ thả cho những đơn đầu nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu.

Khi con mồi đang say trong chiến thắng, chúng ra 1 option mới là lấy 1 tỷ được cắt 55-60%. khi đó con mồi tưởng ngon, dồn hết tiền vào lấy, và từ khi lấy đơn 1 tỷ về thì gần như không bán được cái gì cả, và thế là chúng nhẹ nhàng làm của con mồi 500 triệu, trừ hết mấy lần thả câu chũng vẫn kiếm được của bạn 400 triệu.

 1. Kết Luận. các bạn đừng ảo tưởng bán hàng trên facebook là dễ là đơn giản, xin lỗi facebook nó sống bằng tiền quảng cáo, nên các bạn đừng có mơ mà cứ đăng lên trang cá nhân là sẽ có tương tác và bán được hàng.

Khi các bạn đăng 1 buổi đi chơi, buổi gặp mặt, Ok sẽ rất nhiều like, comment, tương tác, nhưng chỉ cần đăng bán hàng lên thôi xin lỗi các bạn chỉ còn 1% tương tác, và cũng chẳng có like nào đâu.

Đừng mơ mà bán hàng trên facebook mà không phải trả tiền cho facebook, vậy nên bỏ ý định bán hàng qua trang cá nhân đi, và cũng đừng ảo tưởng nhập mấy cái mỹ phẩm kem trộn vớ vẩn về bán, thực chất là các mỹ phẩm đó đều là kem trộn các kiểu mua từ Trung Quốc về Việt Nam, đóng gói bao bì thành 1 hãng gì gì đó và giá thành của chúng rất rẻ…!!

“kem trộn thôi chứ có cái mẹ gì =))))))), mình marketing dược nhập khẩu từ Châu Âu còn đi xe đạp đây =)))))”

Xác định (Target) Kênh phân phối bán hàng.

Điều phải nói ở đây đó là Kênh Phân Phối của mô hình này là chính xác gần như tuyệt đối đến 95%. KHMT của nhóm sp này chính là các bà mẹ sau sinh, rảnh rỗi, việc phải làm rất ít vì đa phần có người thân phụ giúp, thời gian lướt face rất nhiều và mong muốn kiếm đồng cho con uống sữa thay bỉm. Rồi cũng thử và đúng là như quảng cáo, giảm cân thật nhưng vì sao giảm thì ko biết??! Sau đó thấy giảm cân rồi giới thiệu cho bạn bè, các hội chị em, rồi thành đại lý mắt xích vào hệ thống Kênh Phân Phối của sản phẩm. Sau đó đc mời đi các lớp traning với sự đào tạo của các “siêu diễn giả” với những lý luận, lý thuyết cực kỳ chặt chẽ trong khi các bố đó có khi ra ngoài làm còn chết lên chết xuống nhưng thuyết trình thì thôi rồi… Chi phí dc “tổng cty” chi trả và “diễn giả” nói theo yêu cầu của “tổng cty” kết hợp với văn nói truyền cảm hứng của diễn giả làm các cô các mẹ nhà ta “bừng hứng khởi cho ngày dài xông pha” nghe là muốn xúc ngay hàng ngàn hộp để ở nhà chờ ngày bán kiếm mớ tiền nuôi con mà ko biết rằng mình đang làm gì mặc dù có thể lúc đầu đi dự thì ko muốn mua đâu.

Cuốn vào rồi, không bán thì không được, trả lại thì không xong, thôi thì đành lừa tiếp vậy, chứ tiền bỏ ra rồi, không bán con lấy đâu sữa mà uống đây, sữa mẹ thì toàn hoá chất do trà giảm cân tẩm độc cho con bú phát thì lại ôm đi bệnh viện…

Đợt trước mình có follow 1 ông diễn giả do ông anh cũng đã từng đi học, sau thấy vớ vẩn quá vì suốt ngày toàn thấy pr cho các hệ thống trả giảm cân mỹ phẩm rồi mình mới tìm hiểu thì ra cũng lừa nhau bé nhè thôi. Chẳng qua là trách nhiệm thuộc về bọn phân phối chứ thầy có trách nhiệm gì đâu mà sợ. Nhưng khi có vấn đề thì chờ đó bên phân phối nó giải quyết cho. Và tiếp tục ra sản phẩm khác đồng thời lập lại vòng quay ban đầu.

Case study xây dựng 1000 nhà phân phối

Thật khó tưởng tượng khi trong tay chúng ta có tới 1000 nhà phân phối được trang bị đầy đủ kiến thức và nền tảng phát triển thì việc đẩy hàng hay scale, cover thị trường, lĩnh vực là rất nhiều.

 • Tận dụng Kol (Key Opinion Leader), là người có uy tín, ảnh hưởng, có cộng đông fan sẵn.
 • Có những buổi livestream chia sẻ, hướng dẫn nội bộ.
 • Có group riêng để support.
 • Tương tác với nhau qua các buổi gặp gỡ, sự kiện, seeding chéo cho nhau…
 • Đại lý bán hàng áp dụng các kênh marketing không đồng, chủ yếu là livestream và bán hàng trên profile facebook, zalo, instagram…
 • Các nhà phân phối có nền tảng sẽ áp dụng thêm các hoạt động digital marketing hỗ trợ trên một số kênh: website, google ads, google search…

You might like

About the Author: jonytuanle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *