Content marketing, content strategy, content marketing strategy

27 Likes Comment
content marketing- content strategycontent marketing- content strategy

Content marketing (tiếp thị nội dung). Content strategy (Chiến lược nội dung). Content marketing strategy (chiến lược tiếp thị nội dung). Ngay bây giờ quá nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhầm lẫn về các nội dung này.

Bạn có thể đã xem được nội dung liên quan tới bài viết này trên internet. Hay chủ động tìm hiểu về chúng qua google search kiểu như: Content marketing là gì. Content strategy là gì, hay content marketing strategy là gì. content marketing pdf,xlsx,… ebook…  (Ghi chú của biên tập viên). Tuy nhiên tại đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn 1 chút nhé.

Chúng ta đang kiếm tìm một công việc. Hay cộng tác với một ai đó, trong lĩnh vực Digital marketing (Media marketing) và bất chợt nhận ra. Chúng ta rất hay bắt gặp các thuật ngữ content marketing hay content strategy hay content marketing strategy. Một cách thường xuyên trong việc đọc và các cuộc trò chuyện. Hình như, mọi người đang lạm dụng các thuật ngữ này.

Content strategy - content marekting - content marketing strategy
Content marekting – Content strategy – content marketing strategy

Ai trong chúng ta đều không muốn sự hiểu nhầm này. Giải thích cho sự hiểu nhầm đánh đồng giữa các thuật ngữ này. Là vì các thuật ngữ này được sử dụng lỏng lẻo thậm chí là thay thế cho nhau. Dẫn đến sự nhầm lẫn trong cách hiểu nói chung. Là một người làm marketing chuyên nghiệp. Chúng ta cần phải hiểu và đánh giá cao sự khác biệt và tương đồng giữa các thuật ngữ này để sử dụng nó chính xác.

Nói tóm lại, cách tiếp thị nội dung content marketing. Và content marketing strategy liên quan với nhau như thế nào. cắt nghĩa như thế nào cho phù hợp, cho hợp lý.

Chúng ta có thể thấy, Content marketing strategy như một sự mở rộng phụ của chiến lược nội dung Content strategy. Hãy bắt đầu bằng cách làm rõ sự khách biệt giữa hai thuật ngữ sau:

Content strategy là một kỷ luật của trải nghiệm người dùng (UX). Một người trong vai trò đó xem xét nội dung của tổ chức một cách tổng thể và định hình cách mà nội dung của nội dung ảnh hưởng đến trải nghiệm của mọi người với thương hiệu. Các nhà chiến lược nội dung nghĩ về cách nội dung của tổ chức phù hợp với nhau.

Content marketing strategy – Các nhà chiến lược tiếp thị nội dung xác định nội dung nào sẽ xây dựng cơ sở khách hàng bằng cách giúp mọi người đưa ra quyết định hoặc giải quyết vấn đề tại các điểm khác nhau trong trải nghiệm của họ với thương hiệu .

CONTENT STRATEGY CONTENT MARKETING STRATEGY
GOALS Plan for creating, deliverting, and maintaining useful, usable content across the enterprise Plan for creating, delivering, and maintaining useful, usable content that attracts, acquires, and engages a target audience
KEY TOOLS Audits, workflows, voice guidelines, styles guidelines, content models Editorial calendars, market segments, channel plan
TYPICAL CONTENT TYPES PLANNED FOR All content types appropriate for all target audiences and purposes – across all departerments that create and manage content (typically with a focus on customer – facing content related to the company’s products and serrvices) Blog posst, arrticles, white papers, e-book, infographics, videos, podcasts, social media post, email newsletter (typically with a focus on content that helps people without necessarily mentioning the company’s products and services)
RESULTS Efficient processes, good customer experiences, well-managed content across the enterprise. Efficient processes good customer experiences, well-managed content within the purview of content marketing.

Dưới đây, là cách chúng ta thấy vai trò của content marketing liên quan đến từng vai trò lân cận của nó. Hãy nhớ rằng, một vai trò không nhất thiết thuộc về một người. Đôi khi, nhiều người làm một vai trò. Lần khác một người đảm nhiệm nhiều vai trò.

  • Content marketing liên quan đến nhà phân tích web: Thu thập thông tin chi tiết từ nhà phân tích web để xác định cách tốt nhất để nhắm mục tiêu khách hàng với đúng nội dung vào đúng thời điểm.C
  • Content marketing liên quan đến nhà chiến lược nội dung: Kế hoạch xuất bản nội dung tiếp thị, phù hợp với chiến lược tổng thể (IMC marketing) mà nhà chiến lược nội dung đã xây dựng trong quan hệ đối tác với các bên liên quan.
  • Content marketing liên quan đến trình chỉnh sửa web: Tuân thủ các tiêu chuẩn biên tập được đưa ra và được thực thi bởi trình chỉnh sửa web (CMS)
  • Content marketing liên quan đến máy tìm kiếm (Search machine): Tạo kế hoạch được thực hiện với hoặc bởi người viết web. Thông tin bài viết, nội dung theo chuẩn của các máy tìm kiếm (Ví dụ: Google có hơn 200 tiêu chí để website lên hạng.)

Content marketing strategy là nơi giao thoa giữa content marketing và content strategy; Marketer đảm nhiệm vị trí này không quan trọng vấn đề là: Người làm chiến lược đảm nhiệm công việc của người tiếp thị nội dung và ngược lại. Với việc tiếp thị truyền thống tới thời điểm hiện tại đang trở lên “ít hiệu quả hơn từng phút giây”. Khu vực giao thoa chồng lên nhau này [Contente marketing stratgy] có thể là đại diện là tín hiệu cho những cơ hội  tăng trưởng của mỗi công ty, tổ chức, cá nhân.

Kết luận:

Một nhà chiến lược nội dung (Content strategy) có kế hoạch và hướng dẫn các nỗ lực nội dung trên toàn tổ chức, bao gồm các nỗ lực tiếp thị.
Nhà chiến lược tiếp thị nội dung (Content marketing strategy) có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể các nỗ lực tiếp thị nội dung.
Một nhà tiếp thị nội dung (Content marketing) có thể đóng một vai trò chiến lược, một vai trò chiến thuật, hoặc một số sự kết hợp của hai bên trong việc thực hành tiếp thị nội dung.

You might like

About the Author: jonytuanle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *