Email marketing – Kpi 1000 khách hàng tiềm năng

26 Likes Comment
email-marketing-digital-marketing-online-jonytuanle3

Email marketing tuy chỉ là một bộ phận. Trong kế hoạch Marketing tổng thể (IMC) của Digital marketing online (Media). Kpi bứt tốc thành công của 1 chiến dịch. Đôi khi đến từ những điều thật giản đơn và thú vị trong cuộc sống. Câu truyện dưới kể về người bán xe hơi đặc biệt. Một người bán xe hơi, chăm chỉ, chịu khó, thái độ làm việc nghiêm túc. Và anh ấy đã thành công.

Những người chăm chỉ chịu khó, thái độ làm việc nghiêm túc, phong cách sống lành mạnh. Thì ở đâu và khi nào xã hội cũng cần. Thành công và may mắn sẽ luôn đón chờ. – jonytuanle.com

Gặp anh Lại Tuấn Cường. – Founder & CEO REPU Digital trong một buổi trưa oi ả chớm hè Hà Nội. Tôi háo hức chờ đợi những câu chuyện. Những kế hoạch marketing mà anh sắp chia sẻ. Và hơn cả mong đợi, chúng như một làn nước mát. Làm đầy thêm niềm đam mê của những Marketer trẻ.

Email marketing online bán xe hơi.

Nói về lĩnh vực chuyên môn Email Marketing. Anh hào hứng nhớ lại: “Cách đây 2 năm, anh có một người bạn làm việc tại một Showroom. Bán xe Hyundai tại Hà Nội. Và điều ngạc nhiên là bạn của anh đã sử dụng Email Marketing  online.

Email marketing ban xe o to
Email marketing Bán xe hơi

Với số lượng rất nhỏ, chỉ 100 người – được anh ấy tranh thủ thu thập trong quá trình gặp gỡ khách hàng. Chỉ vỏn vẹn từng đấy liên hệ. Anh duy trì gửi Email marketing onine cho họ đều đặn 1 tháng 1 lần. Đặc biệt là anh rất biết đầu tư chất lượng. Cho các bản tin với đa dạng nội dung như: Cách bảo dưỡng xe, kinh nghiệm lái xe hay các luật mới được update. …

Vấn đề ở chỗ, những khách hàng này không phải chỉ mua xe một lần rồi thôi. Họ sẽ có thể nâng cấp xe mới khi có thêm kinh phí. Hay gặp sự cố cần nhu cầu mua xe. Nên không được xem thường cái danh sách này!.

Trong suốt thời gian dài duy trì những bản tin cho đến cuối năm. Anh bạn anh mới nghĩ nên gửi các chương trình mua xe khuyến mãi. Vì đây là thời điểm khá thuận lợi khi người người nhà nhà muốn mua mới sắm Tết. Kết quả là công sức đẽo cày bao lâu của anh cũng được đền đáp. Chỉ xoay quanh một danh sách khách hàng 100 người,. Anh ấy đã chốt sale được 7 chiếc xe. Có thể đây chưa phải là tỷ lệ quá cao, nhưng theo anh với chi phí bỏ ra 0 đồng thì rất đáng. Vậy là kết thúc năm, anh bạn ấy được nhận đúng 36 triệu tiền hoa hồng.”

Đến đây, tôi mắt chữ A mồm chữ O nhìn anh. Vừa khâm phục anh bạn của anh, vừa có cảm giác như được “khai sáng”. Cái thứ mà vốn dĩ mình đã biết từ lâu, có chút “lạ lẫm” nhưng rất “thú vị”.

Anh tiếp lời: “Qua case này anh nghĩ, quan trọng không phải là số lượng bạn gửi bao nhiêu cái temp mail. Hay bỏ ra bao nhiêu tiền, bao nhiêu triệu để đầu tư. Dù là Email Marketing hay là kế hoạch marketing đao to búa lớn gì đi nữa, quan trọng nằm ở chất lượng. Làm Email Marketing bảo khó thì khó thật, mà dễ thì cũng dễ thật. Việc duy trì quan hệ bằng Email sẽ lời hơn là phải đi Cafe hay đầu tư vào các buổi hẹn. Kết quả thu lại sau khi đầu tư vốn nó rất khả quan.”

Thêm một ví dụ kế hoạch digital marketing khác.

Tôi gật gù tâm đắc chờ anh nói tiếp. “Một trường hợp nữa thực ra cũng không ở đâu xa. Năm 2013, doanh nghiệp anh xây dựng khách hàng tiềm năng. Bằng cách sử dụng Email Marketing để chia sẻ thông tin hữu ích qua các bản tin. Anh có tạo ra một chiến dịch nho nhỏ. Dựa vào một số mẫu temp email – Template về Email Marketing được thu thập, có đầu tư nội dung bài bản.

Chúng được post lên website và tích hợp với form đăng ký. Hễ khách hàng nào muốn tải về thì phải điền đầy đủ thông tin. Anh không hề chạy quảng cáo cho post này mà chỉ chia sẻ trên các Group cộng đồng thôi. Nhưng về sau thì có vẻ như Google nhận thấy. Đây là nguồn thông tin khá hữu ích, được nhiều người truy cập. Họ cho phép khách hàng khi search từ khóa “template Email Marketing”. Thì trang của anh sẽ được hiện lên top đầu.

Email marketing history.

Hai năm sau đó, anh bỏ bẵng đi không làm gì với nó cả, chỉ để vậy. Lúc kiểm tra thì danh sách này đã lên tới xấp xỉ 1000 người. Đấy, chỉ mất thời gian thôi chứ, kế hoạch marketing này không mất đồng tiền nào. Và anh nghĩ các bạn cũng có thể xây dựng. Database bằng hình thức này với chi phí rất rẻ như vậy”.

Tôi nghe xong ngớ người một lúc, rồi quay lại nhìn ánh mắt hào hứng của anh. Đúng như lời anh nói, quả thật khi chúng ta đầu tư đúng đắn. Kết quả đem lại sẽ còn khả quan hơn những gì mong đợi. Vấn đề là 1000 khách hàng kia có thể dùng tiền để mua. Thậm chí là hàng trăm nghìn nếu doanh nghiệp có chi phí.

Nhưng liệu rằng hiệu quả có đến thật sự không. Hay chỉ là những tháng đầu có kết quả rồi lụi tàn. Thay vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể kiên trì tương tác. Với khách hàng và nuôi dưỡng với nguồn Database bỏ công sức ra tạo lập. Khi đó 1000 hay 100 khách hàng tiềm năng cũng đều thật sự có giá trị. Đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. Và đó mới là Email Marketing online đúng nghĩa.

Xem thêm:

  • 12 tiêu chí để có một chiến lược email marketing online (Đang viết).
  • Mẫu temp mail đẹp cho kế hoạch marketing online đúng chuẩn (Đang viết).
  • Kế hoạch email marketing online tổng thể không che (Đang viết).
  • Mẫu kế hoạch Digital marketing (IMC) 2019 (Đang viết).

Nguồn: Sage Academy.

You might like

About the Author: jonytuanle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *