Google suggest là gì!? Tại sao Google search box lại quan trọng!?

55 Likes Comment

I. Google suggest là gì!?  

Google suggest là gì !? Dân Search engine optimization (seo) gọi là Google search sucggest box. Là tính năng gợi ý (suggest) từ khóa khi người dùng nhập nội dung tìm kiếm; Hộp thoại sẽ hiện ra kèm theo các kết quả được gợi ý dựa trên 4 yếu tố chính của Thuật toán Google sucgest là:

  1. Chuỗi từ khóa có tần xuất được tìm kiếm lớn,
  2. Thời gian từ khóa gợi ý đó được tìm kiếm ( mức độ phổ biến của những từ khóa này luôn thay đổi),
  3. Vị trí địa lý của người dùng thực hiện tìm kiếm
  4. Lịch sử tìm kiếm của từng người dùng riêng biệt.

” The algorithm is designed to reflect the range of info on the web. So just like the web, the search terms you see might seem strange or surprising.” Source: Google.

II. Google suggest tool – Công cụ seo chuyên trị google search box.

  1. https://serpstat.com/
  2. http://tools.seochat.com/tools/suggest-tool/

Mục trước chúng ta đã cùng tìm hiểu google suggest là gì , và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thêm hai công cụ hoàn toàn miễn phí trên. Sẽ giúp chúng ta đi sâu tìm hiểu các đề xuất hoàn toàn tự động của: Google suggest cho phép chúng ta có thể tạo nhiều cụm từ khóa hơn.

Để tối ưu hóa Seo với thuật toán google suggest. Đặc biệt với công cụ số 2: Google keywords suggest tool bạn có thể nghiên cứu đối với cả máy tìm kiếm của Yahoo search, bing search, amazone search, youtube search.

III. Các dạng Google suggest hay gặp nhất.

  1. Keywords + Brand cạnh tranh
  2. Keywords + Domain

Muốn tạo ra suggest chúng ta hãy search nhiều lần 1 từ khóa với nhiều địa chỉ IP khác nhau. Điều này sẽ giúp chúng ta sớm xuất hiện trên suggest của Google.

Những truy vấn mà người dùng quan tâm đến chủ đề gì đó sẽ giúp cho Google suggest hiểu được đây là một truy vấn. Từ khóa mà khách hàng đang quan tâm tại thời điểm này. Một truy vấn từ Google hiện nên mà nhiều khách hàng click vào cũng tạo thành đểm cộng cho Google hiện lên suggest box.

IV. Đặt từ khóa trong bài viết – Tại sao không!?

Điều cần và đủ là chúng ta hãy đặt từ khóa bạn cần tạo googlel suggest trong các bài viết xuất bản trên trang web của chúng ta và có thể là một từ khóa chính.

Nhiều SEOer có thể sử dụng phần mềm đăng tin tự động cho công việc này. Năng suất hơn nhưng cũng phá thị trường nhanh chóng bởi họ tạo ra nhưng từ khóa xấu hiện nên. Vì từ khóa xuất hiện càng nhiều sẽ càng nhanh xuất hiện suggest cho chính từ khóa đó.

Việc đặt từ khóa trong bài viết có tác dụng vô cùng lớn đối với: Brands company của bạn hay Brand cá nhân bạn. Từ cách mà Google suggest dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi ở trên có thể thấy lượt truy cập lớn địa chỉ rồi cookies người dùng… quyết định rất lớn tới việc xuất hiện hay không từ khóa trong box gợi ý của google search và thứ tự sắp xếp các gợi ý khác nhau để hiển thị lên top đầu tiên. Do đó người làm S.E.O có một hướng mới để làm Google Suggest với một từ khóa dài mang tính biểu tượng đặc trưng của Thương hiệu ( brands name) trên thị trường.

Đây cũng là một thủ thuật giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt nhất. ( Nhất là trong bối cảnh thiết bị di động gia tăng hiện nay – người dùng có thói quen tìm kiếm bằng lời nói và click vào các gợi ý tìm kiếm đến 80% trên mobile )

Các dạng Google suggest là gì hay gặp nhất.

Google suggest là gì Seo google suggest - Các dạng thường gặp
Seo google suggest – Các dạng thường gặp
V. Làm thương hiệu thông qua Google Suggest là một ý tưởng không tồi và cũng là 1 phần của Media và Digital marketing. 

Tưởng tượng khi khách hàng tìm kiếm nội dung họ đang quan tâm, họ sẽ nhận được ngay các đề xuất tuyệt vời từ google suggest. Đầu tiên trước khi bạn phải cạnh tranh thứ hạng 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên được liệt kê sau đó.

Trong series sau ( chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn về cách xử lý Goolge Suggest & khủng khoảng thương hiệu ). Giải quyết vấn đề gặp phải khi nội dung tìm kiếm đề xuất đã tối ưu liên quan tới brand:  Bị ảnh hưởng tiêu cực – Làm thế nào để loại bỏ, làm thế nào để hạn chế sự lây lan …

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tạo suggest cũng khá hiệu quả. Nó sẽ tự động search và click vào những từ khóa trong một truy vấn nào đó. Hơn nữa bạn phải có kế hoạch tạo ra google suggest. không thì có thể sẽ bị phạt vì sử dụng và lạm dụng công cụ.

VI. Thủ thuật Seo Google Suggest. 

Tham gia cộng đồng google suggest Việt Nam

Tham gia cộng đồng Google suggest cũng là một phương pháp hiệu quả nhất. Đây cũng là một trong những cách tạo suggest chuyên nghiệp nhất. Thực tế nhiều địa chỉ IP khác nhau tìm kiếm một truy vấn nào đó.

Điều này cũng giúp cho googe hiểu được những truy vấn mà khách hàng quan tâm khi muốn tìm kiếm sản phẩm của bạn. Bạn có cộng đồng là có tất cả.

Sử dụng tool seo google suggest là gì. Cài đặt plugin nếu bạn sử dụng blog, sử dụng các tool khác mà bạn tìm được trên internet và áp dụng theo cách của bạn ^^.

Bản quyền thuộc về Jonytuanle.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn https://Jonytuanle.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Xem thêm:

Xử lý khủng khoảng, giải cứu thương hiệu (Brand) của bạn trên Google suggest

You might like

About the Author: jonytuanle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *