Xử lý khủng hoảng thương hiệu, giải cứu thành công “Brand” trên Google Suggest.

70 Likes Comment

Google Suggest và Quản lý thương hiệu (Brand)

Vấn đề lớn nhất của Google Suggest có xu hướng đặt ra là trong quản lý danh tiếng. Đó là những gì có xu hướng đẩy bạn theo hướng bị thao túng (hoặc cố gắng thao túng) gợi ý. Nếu mọi người có những điều tiêu cực để nói về bạn (hoặc một thương hiệu tương tự, hay thậm chí là cả ngành công nghiệp nói chung), đề xuất tự động của bạn sẽ là tiêu cực. Nó thường bắt đầu cho một cuộc khủng hoảng quản lý thương hiệu thậm chí còn tồi tệ hơn và kéo dài lâu hơn.

“Một vụ bóc phốt duy nhất có thể ảnh hưởng đến cách công ty của bạn được đề xuất trong một thời gian dài. “

Trong hầu hết các trường hợp, Google suggest có khả năng hướng người dùng đi sai hướng ngay cả khi không xảy ra vụ bê bối thương hiệu trước đó. Hãy nghĩ về cách mà Google search cho thấy khách hàng của chúng ta sẽ tìm kiếm thông qua google suggest.

 • Lựa chọn sản phẩm của bạn.
 • Công ty của bạn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn.
 • Chương trình khuyến mãi của bạn.
 • Tải xuống sách miễn phí của bạn, v.v.
Khung-hoang-truyeng-thong-thuong-hieu-brand-name-google-suggest
Xử lý khủng hoàng truyền thông thương hiệu trên google suggest

4 giải pháp tháo gỡ danh tiếng thương hiệu trên google suggest toàn diện.

Giải pháp 1:

Sử dụng các giải pháp SEO trong một nỗ lực giải cứu thương hiệu khỏi Google suggest.

Chúng ta đều biết các phương pháp thông thường là sử dụng SEO . Rất nhiều nỗ lực của bạn cho đề xuất tự động sẽ nằm trong cùng một tiêu đề. Bạn muốn có tiêu đề được tối ưu, mô tả tốt, nội dung được viết và phù hợp với các từ khóa được chọn cẩn thận.

Trong khi từ từ tối ưu hóa cho “chuỗi từ khóa khủng hoảng trong đề xuất của google suggest kia” nhanh chóng bị đẩy xuống và biến mất khỏi suggest, hãy nhớ rằng Google Suggest vẫn tập trung vào các cụm từ khóa được tìm kiếm (mặc dù điều này đang dần thay đổi) và các cụm từ khóa đó cũng được in đậm trong kết quả tìm kiếm.

Giải pháp 2:

Bắt đầu 1 xu hướng mới với google suggest.

Kết hợp S.E.O & S.E.M phát động 1 xu hướng tìm kiếm, để nhắc Google tìm kiếm nó dễ dàng hơn trong những ngày khủng hoảng này nhờ phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là một số ý tưởng cụ thể:

 1. Tài trợ cho một sự kiện lớn (Và khởi động một cuộc thi để giúp mọi người tìm kiếm chi tiết)
 2. Khởi chạy cuộc thi truyền thông xã hội và đầu tư vào quảng cáo truyền thông xã hội để có được từ khóa hiển thị trên google suggest mới nhất.
 3. Thiết lập trò chuyện trên kênh social liên quan đến những người có ảnh hưởng lớn.
 4. Tạo một hướng dẫn miễn phí cực kỳ hữu ích hoặc một công cụ miễn phí và liên kết cụm từ tìm kiếm hữu ích đó với thương hiệu của bạn.
 5.  Một chiếc danh thiếp với mặt sau là nội dung tìm kiếm với từ khóa gợi ý tìm kiếm tới các kết quả của doanh nghiệp bạn.
 6. Tạo thói quen truy cập trang web thông qua tìm kiếm, phát động các tài nguyên công ty (hệ thống, nhân sự…) cùng thực hiện hoặc thông điệp với bạn bè người thân thông qua từ khóa thương hiệu đó.
 7. Sử dụng những từ khóa “Suggest” dạng hỏi đáp để kích thích tính tò mò của người đọc, tăng tỷ lệ click. Kết hợp website và các forums nói về bài viết đó sẽ giúp minh bạch thương hiệu của bạn và làm khách hàng an tâm hơn.
 8. Seo chính từ khóa “bóc phốt, bôi xấu, tiêu cực” hiển thị trên google suggest lên top 1 kết quả tìm kiếm ( cách này có thể bạn sẽ mất nhiều công sức và tiền bạc)

Giải pháp 3:

Mua quảng cáo cho đề xuất (Google Suggest) không mong muốn.

Đôi khi chúng ta không thể làm bất cứ điều gì để buộc các nội dung xấu ảnh hưởng tới thương hiệu ra khỏi đề xuất của google; Nhưng việc ít nhất chúng ta có thể làm là trả tiền để được trên đầu trang 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên.
Điều này có vẻ không đúng, khi trả tiền để cho một cái gì đó không nên hiển thị trên google!

Tuy nhiên nó là giải pháp tốt nhất có thể hạn chế người tìm kiếm nội dung bất lợi cho thương hiệu của bạn. Hãy phát động một chiến dịch quảng cáo adwords ngay khi có thể, nhắm từ khóa vào nội dung theo đề xuất của google suggest.

goog-suggest-ban-giai-quyet-khung-hoang-truyen-thong-cach-xu-ly
Quảng cáo google ads cho đề xuất với kết quả xấu

Giải pháp 4:

Gỡ bài viết, thông tin trên các trang có nội dung xấu cho thương hiệu của bạn.

Kết hợp với báo chí, truyền thông, cơ quan điều tra để dập tắt khủng hoảng thông tin thất thiệt sai sự thật; Bên cạnh đó liên hệ publisher ( website, bloger, newspaper…) để làm việc cũng như thỏa thuận, yêu cầu… xóa, gỡ hoặc cải chính…

Lưu ý: Khi bạn sử dụng báo chí người dùng có thể sẽ tin tưởng hơn và dễ dàng phủ nhận những nội dung xấu trên Google Suggest. Bên cạnh đó người dùng tìm kiếm những từ khóa dựa theo đề xuất xấu cũng sẽ nhận được các thông tin trên báo chí nói về brand của bạn.

Bài trước: Google Suggest là gì!? Tại sao Google suggest lại quan trọng!?


Hãy cho tôi biết bạn làm như thế nào!
Bạn đã thử những chiến thuật này hay bất kỳ chiến thuật nào khác ảnh hưởng đến Google Suggest chưa? Tôi rất muốn nghe về kết quả của bạn. Để lại bất kỳ nghiên cứu, nhận xét hoặc đề xuất nào bên dưới comment cho tôi nhé.

You might like

About the Author: jonytuanle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *